September 28, 2020
Được sự gieo duyên kết nối từ Sư cô Thích Nữ Huệ Huệ – Chùa Kim Thiền ở Tiền Giang và Cô Ba Lạc – Một Phật tử luôn đồng hành cùng các hoạt động thiện nguyện cũng như thường xuyên chăm sóc các chiến sĩ Mùa hè Xanh ở Nhà Bè – HCM, chúng tôi đã biết đến một địa phương vùng sâu vùng xa và các Em thiếu nhi chưa biết được hương vị của Trung thu, phải mất 02 giờ để di chuyển từ TP. Mỹ Tho, phải qua phà và 01 chặng đường sâu hun hút, đó là Xã Mỹ Lương, Cái Bè, Tiền Giang.
Chiều ngày 27/09/2020, Quỹ từ thiện xã hội Trí Đức – Toyota Tiền Giang phối hợp cùng UBND Xã Mỹ Lương đã tổ chức Trung thu và tặng quà cho 1.200 thiếu nhi tại Xã Mỹ Lương (gồm 200 Bé Mầm Non, 567 Bé Tiểu học và 433 Bé THCS).
Mỗi phần quà gồm: 05 quyển tập; 01 bánh trung thu Khiết Minh; 01 lồng đèn kèm đèn cầy. Một phần quà nhỏ nhưng chứa đựng trong đó là cả tấm lòng của người trao tặng:
– Bánh Trung thu được đi khảo sát tại địa phương và được chọn loại có thương hiệu để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho các Bé.
– Lồng đèn và đèn cầy được đi mua trực tiếp tại TP. HCM để kịp tiến độ.
– Tập được thiết kế nhanh chóng trong 2-3 ngày, lồng vào đó là nội dung giáo dục để các em chú ý và trân trọng hơn từng trang vở – Ươm mầm tuổi trẻ hôm nay – Gặt người Trí Đức ngày mai…
Chương trình này chính là sự ấp ủ của Ban Lãnh đạo địa phương từ lâu, mong muốn tổ chức Tết trung thu cho tất cả các em học sinh từ khối mầm non đến khối THCS, mong muốn mang đến cho các em một chương trình Trung thu đặc sắc, để các em có thể giao lưu và gắn kết hơn.
Vì lý do thời tiết, chương trình ngoài trời phải gián đoạn, nhưng cũng không làm mất ý nghĩa của đêm hội. Cám em quay về lớp học, sinh hoạt, ca hát cùng nhau và nhận các phần quà bánh trong không khí ấm áp và gần gũi hơn.
Đại diện Quỹ từ thiện xã hội Trí Đức – Toyota Tiền Giang đã giao lưu, tặng quà, vui chơi cùng các em tại mỗi lớp. Các Bé đều rất vui và hào hứng khi nhận được quà.
Một Trung thu rất ấm áp và thân tình, xua tan cái lạnh của cơn mưa….