July 17, 2023

♥ Khi phát động về việc tổ chức Buổi chia sẻ kiến thức dinh dưỡng Ăn lành – Sống khỏe, thông qua các khảo sát cơ bản, Quỹ Trí Đức phát hiện có rất nhiều Anh Chị Em Tập đoàn Phát Tiến quan tâm đến vấn đề sức khỏe, có tâm lý tò mò, muốn quan tâm khám phá về kiến thức dinh dưỡng tự nhiên là gì. Bên cạnh đó, đa số Anh Chị Em đang mơ hồ về các bệnh ung thư, tiểu đường, huyết áp,..là do “ý trời” hay do chế độ ăn uống của bản thân,…

♥ Xuất phát từ nhu cầu cần thiết này, Quỹ Trí Đức đã mời 02 Chuyên gia dinh dưỡng tự nhiên chia sẻ trực tiếp tại Văn phòng PTC vào sáng Thứ bảy ngày 15/07/2023. Buổi chia sẻ đã diễn ra với sự tham gia của gần 40 Thành viên đến từ văn phòng PTC – các Đại lý của Tập đoàn và gần 800 lượt xem trên sóng trực tiếp livestream facebook. Buổi chia sẻ được quyết định tổ chức không mong cầu hay kêu gọi phong trào mà chỉ muốn mỗi cá nhân thay đổi 1 chút trong suy nghĩ về vấn đề dinh dưỡng tự nhiên, quan tâm đến những món ăn đơn giản mà không trải qua nhiều công đoạn chế biến.

♥ 02 Chuyên gia dinh dưỡng Mai Hằng – Huy Khuyên đã chia sẻ:

  • Nhấn mạnh 03 chân kiềng quan trọng để có 1 sức khỏe tốt là: Dinh dưỡng – Tinh thần và Vận động.
  • Nguyên nhân của bệnh tật do ăn uống chưa đúng cách, tạo nhiều mảng xơ vữa trong mạch máu. Thực phẩm tự nhiên sẽ giúp làm sạch mạch máu và giúp chúng ta khỏe mạnh.
  • Trong các bữa chính hãy ăn theo thứ tự sau: Trái cây, Rau sống, Rau chín (hấp hoặc luộc), Canh, Cơm và các món mặn còn lại.
  • Uống tinh nghệ – tinh gừng mỗi ngày để bảo vệ dạ dày và thành mạch máu.
  • Không nên dùng những gia vị được chế biến và đóng gói, hộp – đã tinh luyện.
  • Buổi chia sẻ thú vị hơn khi Chuyên gia hướng dẫn trực tiếp cách làm các nước ép, sữa hạnh nhân, sữa hạt sen, nước sốt salad, cách nấu canh, xào, kho tộ,…
  • Buổi chia sẻ còn lắng động với chia sẻ của các Anh Chị Em trăn trở về tình hình sức khỏe của bản thân và những bài học vận động ngắn để Anh Chị Em có thể dễ dàng áp dụng, ngăn ngừa bệnh tật, đặc biệt là Anh Chị Em ngồi nhiều với công việc văn phòng.

♥ Sau buổi chia sẻ, nhiều Anh Chị Em đã bắt tay vào thực hành một cách nghiêm túc. Đây cũng là một động lực để Quỹ Trí Đức triển khai tiếp tục các hoạt động thú vị, có liên quan tiếp theo.

♥ Chúng ta hãy cùng xem lại những hình ảnh của Buổi chia sẻ vừa qua và comment về ý kiến của Anh Chị Em về vấn đề này. Những Anh Chị Em có quan tâm, Ban biên tập sẽ kết nối với Chuyên gia để chúng ta cùng nhau thực hành, để cùng có những trải nghiệm tuyệt vời cho 1 cơ thể đầy dinh dưỡng.

♥ Ăn lành sống khỏe – Dinh dưỡng cơ bản cho gia đình vui khỏe ♥

#QuỹTừThiệnXãHộiTríĐức

#GieoMầmHạnhPhúc_ThêmChútAnVui