July 14, 2021
Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid -19, Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị số 16/CT-TTg từ 0h ngày 09/07/2021. Rất nhiều lo lắng, bất an, nhưng chúng ta hãy tin rằng, từng bước từng bước một chúng ta đang tiến gần đến sự an toàn.
Bên cạnh sự lo toan của người dân, đội ngũ y-bác sĩ – những chiến sĩ áo trắng đã và đang thầm lặng hy sinh, đóng góp sức mình trong cuộc chiến chống đại dịch. Và thông điệp 5K của bộ Y tế là biện pháp đơn giản và hữu hiệu để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh.
Trong thời điểm xảy ra đại dịch, nguồn cung ứng khẩu trang đạt chuẩn N95 rất khan hiếm. Vì vậy trước mắt, ngày 08/07/2021 Quỹ Trí Đức đồng hành cùng công ty thời trang Hạ Vàng tiến hành trao tặng 1.000 khẩu trang N95 đến đội ngũ y-bác sĩ tại bệnh viện điều trị Covid -19 huyện Cần Giờ nhằm đáp ứng nhu cầu cấp bách hiện tại. Trong thời gian tới, Quỹ sẽ tích cực tìm nguồn cung ứng khẩu trang N95 đạt chuẩn thương tặng cho những chiến sĩ áo trắng tuyến đầu chống dịch.
Hiện nay, bệnh viện điều trị Covid -19 Cần Giờ là một trong những nơi điều trị bệnh nhân mắc Covid -19 lớn của Thành phố Hồ Chí Minh. Trong suốt thời gian dịch bệnh vừa qua, các y-bác sĩ nơi đây đã làm việc miệt mài và tận tụy, số lần được về thăm nhà chỉ đếm trên đầu ngón tay. Có những y-bác sĩ đã 18 tháng qua chưa rời nhiệm vụ, chưa được về thăm nhà.
Thật biết ơn và cảm kích trước công lao và sự hy sinh thầm lặng của lực lượng tuyến đầu. Mong rằng với sự chung sức đồng lòng của toàn dân, các cơ quan ban ngành, đoàn thể sẽ tiếp thêm niềm tin và sức mạnh để các chiến sĩ áo trắng yên tâm thực hiện nhiệm vụ.
Xin chân thành cảm ơn chị Châu – chủ đầu tư Công ty Hạ Vàng và cô Cúc – phó phòng Giáo dục Quận 2 đã hỗ trợ, đồng hành cùng Quỹ thực hiện chương trình. Hứa với nhau chúng ta sẽ đồng lòng, nghiêm khắc với bản thân trong việc phòng chống dịch, để cùng nhau vượt qua đại dịch và lan tỏa yêu thương cho cộng đồng.