August 29, 2021
? Những ngày “giãn cách đặc biệt” đang diễn ra và những thay đổi về việc mua thực phẩm đang được bàn luận xôn xao hơn bao giờ hết. Dường như 02 tuần giãn cách được siết chặt làm cho Bà con mình càng khó khăn hơn, áp lực nhiều hơn về tinh thần và vật chất. Với mong muốn Sài Gòn KHỎE TRỞ LẠI, Bà con giảm bớt áp lực tâm lý, QUỸ TRÍ ĐỨC mong muốn tiếp sức cho NHỊP THỞ SÀI GÒN bằng những bữa ăn ấm áp nghĩa tình, để Bà con có sức khỏe, thở đều nhịp cùng với Sài Gòn.
 
? Do giới hạn của việc tuân thủ Chỉ thị, không tụ tập, “ai ở đâu ở yên ở yên đó” nên dù muốn giúp đỡ rất nhiều nhưng một bàn tay không thể ôm trọn một Sài Gòn rộng lớn, QUỸ TRÍ ĐỨC đồng hành cùng Công ty IKY xin được gieo duyên 1 CHUYẾN XE YÊU THƯƠNG NHO NHỎ tại khu vực Văn phòng chính của TẬP ĐOÀN PHÁT TIẾN (Phường 15, Quận 11, HCM), để nguyện cầu bình an đến với tất cả mọi người.
 
? Chuyến xe xin được phép trao tặng 100 PHẦN RAU CỦ QUẢ, trong đó 50 PHẦN gửi đến các Anh em tuyến đầu chống dịch thuộc UBND Phường 15 – Quận 11 và 50 PHẦN gửi đến với Bà con thuộc Tổ 3 – Phường 15 – Quận 11 (Tổ của Văn phòng chính Công ty) đang khó khăn trong việc mua thực phẩm. Mỗi PHẦN gồm 1 CHỤC TRỨNG GÀ VÀ 08 MÓN RAU CỦ (gồm Đậu bắp, Bầu, Bí đao, Khổ qua, Dưa leo, Măng tươi, Bí đỏ Nhật và Cải bẹ dúng).
 
? Cám ơn Anh NGUYỄN ĐÌNH HÙNG – Giám đốc Công ty IKY: Đơn vị cung cấp thực phẩm, đã hỗ trợ rất nhiệt tình cho hoạt động này.
 
? Cám ơn Anh TRẦN CẨM CHÂU – Chủ tịch Phường 15, Quận 11 và Anh NGUYỄN NGỌC KHUÊ – Tổ trưởng Tổ 3: thay mặt QUỸ TRÍ ĐỨC tổ chức tiếp nhận, phân chia và phát quà đến các Anh em tuyến đầu và các Bà con trên địa bàn. Và điều đặc biệt hơn nữa là việc phân phát được thực hiện ngay trong đêm mưa gió ngày 28/08/2021 làm cho ấm áp hơn rất nhiều cái gọi là “tình làng nghĩa xóm”.
? “Trong cái khó nó ló cái tình”, thường thì Sài Gòn không ai quen mặt, ấy vậy mà mùa dịch lại kết nối nhau rất nghĩa tình. Những tin nhắn vui mừng, cám ơn; những cuộc hẹn ăn chung 1 món của Tổ 3 rôm rả trong những cuộc trò chuyện online vô cùng xúc động. Ước gì mau trở lại nhịp sống thường, để được ôm nhau, để ngồi xuống cùng nhau nói những tâm tư…
 
? Hy vọng việc phân phát ở khắp Sài Gòn sớm đi vào nề nếp và Bà con ai ai cũng được quan tâm. Tất cả mình cùng “RÁNG” nhé! Đồng lòng và đặt hết niềm tin vào những người có trách nhiệm rồi “NGÀY VUI” sẽ đến gần…..
 
Hôm qua ăn đủ thứ
Vóc dáng cũng “tròn” rồi
Hôm nay ăn ít thôi
Ăn rau nhiều cũng tốt
Ai ơi đừng ủ dột
Dịch bệnh sẽ qua mau
Sẽ trở lại hôm nào
Ta “ăn bù” thỏa thích…
(Bài thơ mang tính chất giải trí, động viên)